• Latest News

  Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

  Những rủi ro bạn thường gặp phải khi kiếm tiền online

  Bên cạnh những ưu điểm là: tốc độ giao dịch nhanh, làm việc một cách chủ động, không bị gò bó về thời gian và không gian… kiếm tiền online cũng tiềm ẩn những rủi ro khó tránh khỏi. Một số rủi ro bạn có thể gặp phải khi kiếm tiền online như sau:
  Vấn đề về “treo đầu dê – bán thịt chó”
  Vấn đề treo đầu dê, bán thịt chó quả thật đang là một vấn nạn của kinh doanh online. Những sản phẩm bày bán trên Internet một đằng, sản phẩm mà khách hàng nhận được 1 nẻo. Trong trường hợp này, không những khách hàng là nạn nhân mà những đại lý hay những cộng tác viên của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng theo.
  Khi trở thành đại lý, kinh doanh online một vài mặt hàng của một doanh nghiệp nào đó, nếu chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Bạn rất dễ dàng bị khách hàng report và đánh giá thấp, hậu quả là bạn sẽ gặp rất nhiều khó không trong vấn đề kinh doanh online, thậm chí là phá sản.
  Những người làm affiliate Marketing cũng sẽ bị ảnh hưởng theo: Việc làm quảng cáo cho một doanh nghiệp mà sản phấm của họ kém chất lượng, nếu quảng cáo phóng đại vấn đề bạn sẽ bị mất lòng tin từ phía khách hàng và thất bại.

  Vấn đề bảo mật thông tin và thanh toán online
  Ở các nước phát triển, việc bảo mật thông tin và thanh toán online khá phát triển và được chú trọng. Tuy nhiên, ở Việt Nam vấn đề về bảo mật thông tin đang là một vấn đề nhức nhói được quan tâm hàng đầu trong thương mại điện tử.
  Hơn thế nữa, không có gì đảm bảo rằng những người kiếm tiền online sẽ được thanh toán đầy đủ số tiền. Khi người bán và người mua không hề biết mặt, vấn đề thanh toán cũng là một trở ngại và rủi ro lớn.
  Có rất nhiều người đã bị lừa gạt, bị lấy cắp thông tin, tài khoản cá nhân hoặc bị quỵt tiền sau khi làm việc Online. Hiện nay, nhà nước vẫn chưa có một qui định hay một văn bản pháp luật nào qui định về việc này. Những người giao dịch online vẫn có thể gặp rủi ro, lừa gạt.

  Vì vậy, khi thực hiện bất kì giao dịch online nào bạn nên chú ý đến uy tín của đối tác, xem xét thật kĩ các điều khoản và chính sách họ giành cho bạn. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh, biết đâu họ sẽ cho bạn những kinh nghiệm và góp ý hay.


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Đăng nhận xét

  Item Reviewed: Những rủi ro bạn thường gặp phải khi kiếm tiền online Rating: 5 Reviewed By: Nguyễn Mỹ Hạnh
  Scroll to Top