• Latest News

  Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

  Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

  Hiện nay hình thức MMO (Make Money Online - kiếm tiền online) được ưa chuộng nhất là Affiliate Marketing. Rất nhiều người đã tham gia kiếm tiền tại nhà với hình thức này. Vậy Affiliate Marketing là gì? Hoạt động như thế nào? Cách thức đăng ký tham gia kiếm tiền online cùng Affiliate Marketing ra sao? Hãy tìm hiểu nó nhé!

  Affiliate Marketing là gì?


  Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) là một loại hình tiếp thị dựa trên hiệu quả, Những người tham gia tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) sẽ dùng các hình thức maketing Online tận dụng website/blog/Email hoặc các trang cá nhân của mình để tiếp thị/giới thiệu/quảng cáo sản phẩm dịch vụ cho người bán và được hưởng hoa hồng trên những hành động của khách hàng (Click, điền thông tin vào form, đặt hàng, cài ứng dụng ...)

  Đây là hình thức kiếm tiền online cực kỳ hiệu quả và rất được ưu chuộng trên thế giới. Bạn có thể tự khởi nghiệp kinh doanh trên Internet mà ko cần phải có sẵn sản phẩm nào cả. Việc của bạn chỉ là đi tiếp thị. Chỉ cần có 1 máy tính/laptop và kết nối mạng là làm được ngay. 


  Những đối tượng tham gia Affiliate Marketing


  1. Người có sản phẩm/Nhà sản xuất (Vendor hoặc Advertiser)


  Đây là những tổ chức/cá nhân có sản phẩm/dịch vụ có nhu cầu đưa sản phẩm/dịch vụ của họ đến với nhiều người. Và để tăng hiệu quả bán hàng với chi phí thấp nhất, họ sử dụng đội ngũ các cộng tác viên (Affiliate hoặc Publisher) để quảng cáo tiếp thị sản phẩm của họ đến với khách hàng. Và khi giao dịch bán hàng/đặt hàng thành công, họ sẽ trích 1 phần lợi nhuận để trả hoa hồng cho các cộng tác viên (Affiliate).

  2. Cộng tác viên (Affiliate hoặc Publisher)


  Đây là những người trực tiếp mang sản phẩm/dịch vụ của người bán (Vendor) đi giới thiệu/quảng cáo/tiếp thị, hoặc dẫn khách hàng đến để mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của người bán. Họ thường dùng website/blog/Facebook cá nhân của mình để làm kênh quảng cáo tiếp thị theo hình thức maketing online cho nhiều sản phẩm. Cứ mỗi khách hàng từ website của cộng tác viên (Affiliate) bấm vào link sang website của người có sản phẩm (Vendor) và thực hiện các hành động (Click, điền thông tin vào form, đặt hàng, cài ứng dụng ...) thì Affiliate sẽ được hưởng hoa hồng từ Vendor.

  3. Mạng tiếp thị (Market Place hoặc Affiiliate Network)


  Đây là nơi trung gian, gặp gỡ giữa Affiliate và Vendor. Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng bá, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng.

  Nói nôm na cho dễ hiểu thì Affiliate Network là 1 cái chợ, và các Vendor chỉ việc đưa sản phẩm dịch vụ của mình lên, và các Affiliate vào để chọn lựa đem đi tiếp thị

  Các hình thức kiếm tiền online với Affiliate Marketing.


  CPC (Cost Per Click)


  CPC là hình thức kiếm tiền trên mạng sơ khai của Affiliate Marketing. Các cộng tác viên (Affiliate) sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng click vào liên kết dẫn đến trang website của nhà sản xuất (Vendor). Giá hoa hồng được tính trên số lượng click. Ví dụ 1000 click = 5$

  Hình thức kiếm tiền online này không còn được sử dụng nhiều do rất dễ dàng gian lận.

  CPA (Cost Per Action)


  Các cộng tác viên (Affiliate) sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện một hành động theo yêu cầu nào đó của nhà sản xuất (Vendor). Ví dụ như: điền một mẫu đơn, đăng ký form email ...

  Hình thức kiếm tiền online này cũng không còn được sử dụng nhiều do xuất hiện khá nhiều gian lận bằng cách tự điền đơn hay mẫu form.

  CPS (Cost Per Sale)


  Đây là hình thức tiếp thị liên kết và kiếm tiền online trên mạng bền vững nhất hiện nay. Hoa hồng chỉ được thanh toán khi có một giao dịch được tiến hành. Nghĩa là khách hàng do các cộng tác viên (Affiliate) giới thiệu vào website của nhà sản xuất (Vendor) và đã có hành động đặt hàng mua sản phẩm hay đồng ý sử dụng dịch vụ của nhà sản xuất (Vendor). Điều này đem lại sự công bằng và lợi nhuận cho cả đôi bên: nhà sản xuất (Vendor) và người tham gia tiếp thị liên kết (Affiliate). Do đó hình thức kiếm tiền online CPS (Cost Per Sale) hiện đang chiếm ưu thế lớn nhất so với 2 hình thức trên.

  Các hình thức nhận hoa hồng của Affiliate Marketing


  Tương ứng với các hình thức kiếm tiền online Affiliate Marketing sẽ có các hình thức nhận hoa hồng tương ứng:

  • PPC - Pay Per Click (nhận hoa hồng khi giới thiệu được khách hàng vào website nhà sản xuất)
  • PPL - Pay Per Lead (nhận hoa hồng khi khách hàng điền thông tin vào form/đơn hàng)
  • PPS - Pay Per Sale (nhận hoa hồng khi khách hàng mua hàng và thanh toán)
  • PPI - Pay Per Install (nhận hoa hồng khi khách hàng cài đặt xong 1 ứng dụng vào mobile/pc)


  Tại sao bạn nên kiếm tiền với Affiliate Marketing?


  Kinh doanh ko có sản phẩm.


  Bạn khởi nghiệp trên Internet mà ko cần có sản phẩm. Bạn chỉ cần tìm hiểu và lấy nhu cầu của khách hàng, xem họ cần gì và lên các chợ Affiliate (Affiliate Network) tìm sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu đó, lấy link aff của sản phẩm/dịch vụ và đi tiếp thị, quảng cáo. Quá đơn giản phải ko nào ^^

  Không phải đi giao hàng


  Bạn chỉ cần làm công tác tiếp thị maketing quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ. Công việc giao hàng đã có các Vendor lo

  Nhận mức hoa hồng cao


  Đây là điều khiến Affiliate Marketing trở thành hình thức kiếm tiền trên mạng được ưa chuộng nhất thế giới. Đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp trên Internet thì việc kiếm tiền online với Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) là sự lựa chọn hàng đầu. Thông thường mức hoa hồng mà các Affiliate nhận được từ 10% - 30% giá sản phẩm. Với những sản phẩm số, mức hoa hồng sẽ cao hơn, giao động từ 70% - 90%. Và thậm chí có những lúc bạn được hưởng mức hoa hồng cao nhất - 100%. Điều này hoàn toàn có thể khi bạn nhận được hoa hồng, còn nhà sản xuất (Vendor) nhận được data khách hàng tiềm năng.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Đăng nhận xét

  Item Reviewed: Kiếm tiền online với Affiliate Marketing Rating: 5 Reviewed By: hoiquanican
  Scroll to Top