• Latest News

  Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

  Lưu ý về nội dung video - vi phạm bản quyền

  Để có thể kiếm tiền trên YT, nhiều người không ngại reup video của người khác trong đó có mình. Và mỗi lần reup là mỗi lần cảm thấy sợ, không biết còn dính bản quyền không và không biết nó sống được bao lâu. Vậy có những kiểu vi phạm nào về bản quyền:
  1. Nội dung trùng khớp với bên thứ ba: Tiền về bên thứ 3
  2. Video bị chặn ở một số quốc gia: Dạng này thì xóa video luôn cho lành
  3. Video bị chặn toàn thế giới: Dạng này thì xóa video luôn cho lành
   
   

  Về việc vi phạm thì có các vi phạm như này:
  • Chứa âm thanh bản quyền: Cái này thường là do up nhạc (phim) của mấy người nổi tiếng mà chưa chỉnh sửa kỹ, bình thường mấy video cùi cùi thì up ít khi bị dính bản quyền âm thanh, hoặc up mấy cái đang nổi, âm thanh được nhận content ID... Có khi âm thanh do mình tạo ra vẫn dính bản quyền bởi vì nó quá giống với 1 đoạn nào đó của 1 video nào đó đã đc nhận Content ID
  • Chứa hình ảnh có bản quyền: Cái này do chỉnh sửa không kỹ, vì hình ảnh đã đc nhận Content ID, các bạn có thể thu nhỏ hình ảnh lại, như 1 số video nó thu nhỏ lại còn khoảng 1/2 - 1/3 màn hình
  Và một số cái bên dưới, nhưng mình chưa bị mấy cái này dưới này bao giờ nên mình không biết nữa ( Sưu tầm bên theson.net )

  • Video chứa sản phẩm không được phép sử dụng
  Một số bạn tự quay video và tự hát, chính xác là video đó không vi phạm bản quyền âm thanh và nội dung. Tuy nhiên vi phạm bản quyền tác giả. Bạn sử dụng ca khúc đó đã được nhạc sĩ cho phép chưa? Bạn sử dụng các tài liệu lưu hành nội bộ có bản quyền của công ty nào đó, sản phẩm chưa ra mắt của công ty nào đó… Bạn cũng sẽ không thể kiếm được tiền.
  Bạn có biết ông vua Youtube Justin Bieber thời gian đầu khi hát cover các bài nổi tiếng, với hàng triệu lượt xem cũng không thể kiếm tiền, bởi vì anh ta không được phép sử dụng chúng.
  • Video chứa nội dung riêng tư
  Được hiểu đơn giản là chứa hình ảnh của ai đó, mà bạn không được người ta đồng ý. Giả sử các video girl xinh, show hàng, quay lén… đều không thể kiếm tiền, nếu người xuất hiện trong video của bạn báo cáo với Youtube, rằng họ không cho bạn làm điều đó.
  Những video của kênh 141 Hà Nội chẳng hạn, họ đăng nhiều video của người vi phạm pháp luật, tuy nhiên không che mặt, tài khoản của họ có thể bị khóa vĩnh viễn, nếu người vi phạm pháp luật báo cáo
  • Video chứa nội dung koong phù hợp với trẻ em
  Nếu video của bạn được báo cáo là “Giới hạn độ tuổi” thì dù hàng trăm triệu lượt xem bạn cũng không nhận được tiền. Các video giới hạn độ tuổi, không phù hợp với trẻ em bao gồm, video có hình minh họa cướp, giết, hiếp… chứa hình ảnh âm thanh hoặc nội dung đề cập đến bạo lực, kinh dị, không phù hợp với trẻ em.
  Bạn có biết hầu hết các video > 1 triệu lượt xem đều không phù hợp với trẻ em. Đó là vì sao nước ngoài họ đè tiếng *beep* thay cho từ “fuck” trong video.
  Lưu ý khi up video:
  Nên tạo 1 kênh chuyên up video TEST, để xem có bị không? nếu bị thì edit lại rồi up tiếp, nếu bị tiếp thì edit lại, đến khi nào mà không còn bị gì nữa thì hãy xóa video bên kênh TEST đi, rồi up video đấy lên kênh chính.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Đăng nhận xét

  Item Reviewed: Lưu ý về nội dung video - vi phạm bản quyền Rating: 5 Reviewed By: hoiquanican
  Scroll to Top